Templates by BIGtheme NET

Hỗ trợ dịch vụ tại Cô Tô

Mr Thông: 039 758 8236

Trang chủ / Cẩm nang / Những thứ cần thiết cho chuyến đi Trường Sa

Tư vấn chỗ ăn chỗ ở hợp lý tại Cô Tô

Mr Thông: 039 758 8236

Địa chỉ: Khu 3 - Thị Trấn Cô Tô - Huyện Cô Tô - Quảng Ninh

Những thứ cần thiết cho chuyến đi Trường Sa

Khi ra đảo, bạn sẽ được phát một số vật dụng cần thiết như mũ tai bèo, dép rọ (loại dép nhựa có quai của bộ đội), túi chống ẩm… Tuy nhiên, để chủ động, du khách nên chuẩn bị sẵn một số đồ dùng sau.

Quần áo

Nhiều người trước khi đi Trường Sa thường nghĩ nên mang theo nhiều bộ để thay dần do có thể điều kiện tắm giặt bị hạn chế. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là chỉ nên mang 3-4 bộ. Bạn có thể tắm giặt hàng ngày trên tàu, cộng với tiết trời nắng gió ngoài đảo, quần áo rất mau khô nên mặc được luân phiên.

Các loại quần áo ưu tiên là chất mát, thoải mái vận động và thấm hút mồ hôi. Bạn không nên chỉ mang theo toàn quần đùi và áo cộc bởi khi lên đảo cần trang phục lịch sự.

226281-2043030912908-3352902-n-6800-1433

Quà cho chuyến đi Trường Sa được đóng gói thành các kiện trước khi khởi hành. Ảnh: Phạm Minh Sơn

Giày dép

Khi đến gần đảo, việc lên xuống tàu không phải lúc nào cũng thuận lợi. Ở nhiều nơi, đặc biệt là các đảo cạn, khách trên tàu phải lội bộ để vào. Do đó, ngay lúc lên tàu, bạn sẽ được phát một đôi dép nhựa có quai giúp ráo nước nhanh chóng sau khi lội. Ngoài ra, du khách có thể chuẩn bị thêm một đôi giày đế mềm phòng khi không quen đi dẹp rọ nhựa khiến chân bị phồng rộp.

Thuốc cá nhân

Trên tàu có đầy đủ thuốc thang và đồ dùng y tế cần thiết. Nhưng nếu thường bị say sóng, bụng yếu, bạn nên chủ động mang theo thuốc chống say và aspirin.

Đồ ăn, thức uống

Du khách được phục vụ 4 bữa trên tàu với đủ các loại thịt, cá, rau củ… Nếu ăn kiêng hoặc muốn chuẩn bị thêm, bạn có thể mang theo đồ ăn phù hợp với sở thích. Phù hợp nhất là hoa quả tươi.

Máy ảnh

Đi Trường Sa không chỉ là cơ hội hiếm có mà còn là vinh dự. Bởi vậy, máy ảnh là hành trang cần thiết để ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt này. Loại có thể phát huy hiệu quả cao nhất là máy với độ phân giải cao, phóng được xa vì phần nhiều bạn chỉ quan sát bao quát. Lưu ý, máy ảnh cũng như các thiết bị điện tử khác nên cất trong túi chống ẩm đề phòng ngấm nước, ẩm mốc do sóng đánh.

Sim điện thoại

Ngoài đảo chỉ có sóng viễn thông của mạng quân đội. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn sim phù hợp để tiện liên lạc với người thân ở đất liền. Chú ý mua đúng sim nano hoặc micro để phù hợp với máy. Dcom 3G có thể chuẩn bị thêm nhưng phần nhiều sóng sẽ yếu.

Đồ sạc, pin dự phòng

Chuyến đi Trường Sa sẽ ngốn nhiều pin điện thoại, máy ảnh phục vụ nhu cầu trò chuyện, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng cả hình ảnh và âm thanh. Do đó, để không bỏ lỡ giây phút nào, ngoài đồ sạc, bạn đừng quên pin dự phòng. Những thứ này giúp máy ảnh, điện thoại, laptop của bạn lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng.

Vy An

Tư vấn chỗ ăn chỗ ở hợp lý tại Cô Tô

Mr Thông: 039 758 8236

Địa chỉ: Khu 3 - Thị Trấn Cô Tô - Huyện Cô Tô - Quảng Ninh

Thông tin Hoàng Thông

Tư vấn chỗ ăn chỗ ở hợp lý tại Cô Tô

Mr Thông: 039 758 8236

Địa chỉ: Khu 3 - Thị Trấn Cô Tô - Huyện Cô Tô - Quảng Ninh

Hotline: 039.758.8236